
สรุปข่าวสั้นเช้าไอที วันนี้ Samsung เผยแนวคิดใหม่สร้างผลิตภัณฑ์ จากจินตนาการของพนักงาน และเหตุผลดีๆ ว่าทำไม Mac ไม่มีจอสัมผัส .. Jony Ive ยังไม่หายไปไหนกลับมาตอบแล้ว
- Samsung เผยแนวคิดผลิตภัณฑ์โครงการ “Hum On!” จาก C-lab ซึ่งเป็นผลงานจากจินตนาการของพนักงาน อาทิ FITT360 แถบคาดหัวสำหรับถ่ายภาพ 360 องศา แอป LICON แอปรีโมทควบคุมเครื่องใช้วิเคราะห์จากภาพถ่าย และ Ahead หมวกกันน็อคสำหรับโทรออกรับสาย และเล่นเพลงแบบแฮนด์ฟรี ..
- MIT สร้าง AI ชื่อว่า Nightmare Machine สำหรับเทศกาลฮาโลวีน โดยเรียนรู้โครงหน้ามนุษย์แล้วนำมาสร้างเป็นภาพใบหน้าที่เหมือนมาจากหนังสยองขวัญ ซึ่งเต็มไปด้วนสีเข้ม และความน่าขนลุก ..
- CEO ของ Samsung แถลงในการประชมุผู้ถือหุ้นที่กรุงโซลว่า บริษัทต้องเรียนรู้จากวิกฤต ให้ใช้วิกฤตเป็นโอกาสที่จะทำให้กระโดดอีกครั้งโดยการตรวจสอบ การปรับปรุงวิธีการทำงานวิธีการคิดเกี่ยวกับนวัตกรรมและมุมมองของลูกค้า ..
- โอบามาเตรียมวางมือจากบัญชีผู้ใช้ Social Media ในฐานะประธานาธิบดีอเมริกา โดยข้อมูลเก่าบนที่เผยแพร่บนสื่อออนไลน์จะถูกเก็บไว้ในหอจดหมายเหตุแห่งชาติ ..
- Jony Ive กล่าวถึงเหตุที่ Mac ไม่มีจอสัมผัสว่าเขาสำรวจตลาด mutitouch มาหลายปี พยายามจะเข้าใจแต่พบว่ามันไม่มีประโยชน์ หรือมีโปรแกรมที่เหมาะสมต่อการใช้ ..
ติดตาม #สรุปข่าวสั้นเช้าไอที ทาง Facebook และ Twitter ได้ที่ @jetboat26 ครับ



