
สรุปข่าวสั้นเช้าไอทีวันนี้ Facebook ออกปุ่มบริจาคแล้วจะได้เลิกหลงบัญชีปลอมกันเสียที และ iPhone 8 น่าจมีพร้อมกับกล้องใหม่!
1. Telegram เพิ่มระบบรักษาความปลอดภัยโดยใช้ emoji 4 ชุดจาก 333 ตัวในการยืนยันโทรระหว่างกลุ่มให้ตรงกัน หลังจากก่อนหน้านี้เคยถูกแฮ็คเกอร์รัสเซียเจาะมาแล้ว .. อย่าบอกให้ใครรู้ ว่าเรารู้สึกต่อกันเช่นไร
2. Facebook เพิ่มเครื่องมือระดมทุนออนไลน์ผ่าน Live ผ่านปุ่ม Donate โดยจำกัดเฉพาะการศึกษา การแพทย์ ภัยพิบัติ เหตุฉุกเฉินส่วนบุคคล และงานศพ .. การเงินมีปัญหา LIVE ชุดนักศึกษามาหาพี่
3. มีรายงานฉบับใหม่พบว่า iPhone 8 จะเปิดตัวกล้องรุ่นใหม่ที่มี 3D sensing สำหรับการใช้งาน AR ซึ่ง Himax Technologies เปินหนึ่งในบริษัทที่จัดการเรื่องหาชิ้นส่วนกล้อง .. ขอเชิญคุณเลนส์จิตสัมผัส
4. Youtube แจ้งเตือนเหล่าครีเอเตอร์ว่า อีก 2-3 สัปดาห์ข้างหน้าช่อง อาจจะมีความผันผวนเรื่องรายได้เรื่องจากการปรับระบบโฆษณา หลังจาก Google สัญญากับแบรนด์ใหญ่ในการคุมโฆษณาแก่ผู้ชม .. อยากให้เธอไปคุย เธอไปคุยกับเขาก่อน
5. 1Password แอปที่ให้บริการในการจัดเก็บรหัสผ่าน ออกแคมเปญท้านักเจาะจะจ่ายเงินให้ 1 แสนเหรียญที่สามารถทะลุเข้าไปในระบบของตนได้ โดยกิจกรรมนี้จัดผ่าน BugCrowd .. แอนตาซิลแจกเข็มละ 500 ก้านคอแล้วห้อยจ่ายต่ออีก 1000
ติดตาม #สรุปข่าวสั้นเช้าไอที ทาง Facebook และ Twitter ได้ที่ @jetboat26 ครับ
