Press Release!

AIS และ Samsung ประกาศอัพเดทเฟิร์มแวร์ ผ่าน FOTA บนเครื่อง Samsung S8/ S8+ ให้รองรับ MIMO 4X4 with CA และ 256 QAM เริ่มแล้ววันนี้

AIS และ Samsung ประกาศอัพเดทเฟิร์มแวร์ ผ่าน FOTA บนเครื่อง Samsung S8/ S8+
ให้รองรับ MIMO 4X4 with CA และ 256 QAM โดยทยอย ตั้งแต่วันที่ 2 มิ.ย. 60 เป็นต้นไป

จากการที่บริษัทได้ประชาสัมพันธ์ความร่วมมือระหว่าง AIS และ Samsung ในการนำเทคโนโลยี MIMO 4×4 with CA และ 256 QAM เ
พื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ความเร็วสูงสุด 700 Mbps บนเครื่องสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S8 และ S8+ ในช่วงที่ผ่านมานั้น

บริษัทฯ ขอเรียนว่า ขณะนี้เครือข่าย AIS 4.5 G พร้อมรองรับเทคโนโลยี MIMO 4×4 with CA และ 256 QAM เรียบร้อยแล้วในพื้นที่
ซึ่งมีการใช้งานดาต้าปริมาณสูงในเขตกรุงเทพฯ อาทิ สยามสแควร์ จุฬา เพลินจิต โดยขณะนี้
อยู่ระหว่างการขยายเครือข่ายไปยังต่างจังหวัด อาทิ โคราช, เชียงใหม่, ชลบุรี, ภูเก็ต, หาดใหญ่และสงขลา ในระหว่างไตรมาส 2-3 ของปี 2560

อย่างไรก็ตาม สำหรับการอัพเดทเฟิร์มแวร์ผ่าน FOTA (Firmware Over The Air) เพื่อให้สมาร์ทโฟนรองรับการใช้งาน MIMO 4×4 with CA และ 256 QAM ในช่วงที่ผ่านมานั้น
บริษัทขออภัยเป็นอย่างสูงที่ล่าช้าเกินกว่าเวลาที่กำหนดมา 2 วัน เนื่องจาก AIS และ Samsung Headquarter ที่ประเทศเกาหลี
ต้องทำการทดสอบในเชิงเทคนิคให้มั่นใจว่ามีเฟิร์มแวร์ที่จะปล่อยให้ลูกค้านั้น ต้องมีประสิทธิภาพและสามารถใช้งานบนเครือข่ายในประเทศไทยได้อย่างมีคุณภาพสูงสุด

โดยขณะนี้ Samsung ได้เริ่มทยอยอัพเดทเฟิร์มแวร์ เพื่อให้รองรับการใช้งานบนสมาร์ทโฟน Samsung galaxy s8 และ s8 plus ที่จำหน่ายในประเทศไทยแล้วตั้งแต่ช่วงเช้าของวันที่ 2 มิ.ย. 60
ซึ่งระบบจะทำการอัพเดทให้กับลูกค้าผู้ใช้ Samsung galaxy s8 และ s8 plus ทุกท่าน แล้วเสร็จภายใน 7 วัน โดยเมื่อลูกค้าได้รับการแจ้งบนหน้าจอให้อัพเดทซอฟท์แวร์
ก็สามารถกดดาวน์โหลดซอฟแวร์ลงเครื่องได้เลย จากนั้น จะสามารถใช้งานบนเครือข่ายเทคโนโลยี MIMO 4X4 with CA และ 256 QAM ในพื้นที่ที่รองรับได้ทันที โดยไม่ต้องเข้าไปตั้งค่าใดๆ อีก

ทั้งนี้ ประโยชน์ของเทคโนโลยี MIMO 4×4 with CA จะทำให้ลูกค้าเอไอเอสสามารถรับส่งข้อมูลได้ปริมาณมากขึ้น เร็วขึ้นกว่าเครือข่าย 4G ถึง 4 เท่า และเทคโนโลยี 256 QAM
จะเพิ่มประสิทธิภาพในการบีบอัด ทำให้เพิ่มความเร็วได้มากขึ้นอีกราว 30% ส่งผลในการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตมีความเร็วถึงระดับกิกะบิท
และมีความเสถียรสูง อย่างไรก็ตาม ความเร็วในการใช้งาน ขึ้นอยู่กับจำนวนผู้ใช้ในพื้นที่, ความใกล้ไกลของเครื่องกับเสาส่งสัญญาณ เป็นต้น

jetboat

Jetboat is a Bangkok-based tech blogger and has more than ten years of blogger sence in Thailand Specializes in mobile application , tech industries , security ,gadget, mobile marketing ,social network.

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top button