เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ปอเรชั่น เปลี่ยนประสบการณ์บนมือถือ โดยที่งาน Mobile World Congress (MWC) ได้การเปิดตัว 400GB1 SanDisk Extreme UHS-I microSDXCTM card
การ์ดหน่วยความจำแฟลชประเภท UHS-I ที่เร็วที่สุดในโลก
พร้อมทั้งจัดแสดงเทคโนโลยีการ์ดหน่วยความจำแฟลชในอนาคตด้วยการ์ดที่สามารถทำงานได้กับพอร์ต Peripheral Component Interconnect Express (PCIe)
ที่ออกแบบมาเพื่อมอบ ประสิทธิภาพที่จำเป็นต่อแอพพลิเคชันแบบดาต้าและแอพพลิเคชันแบบที่เน้นคอนเทนต์ ไม่ว่าจะเป็นแอพพลิเคชันภาพ 3 มิติในรูปแบบของ VR หรือการถ่ายภาพฟุตเทจความละเอียด 4K บนสมาร์ทโฟนหรือโดรน
SanDisk Extreme UHS-I การ์ดไมโครเอสดีขนาด 400GB ของบริษัทฯ ออกแบบเพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถถ่ายโอนคอนเทนต์คุณภาพสูง การ์ดรุ่นใหม่นี้มีความเร็วอ่านสูงกว่า SanDisk Extreme UHS-I รุ่นปัจจุบันถึง 160MB/วินาที* ซึ่งเร็วกว่าถึง 50 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้การ์ดยังผ่านมาตรฐาน A2 ที่ช่วยในเรื่องของการเข้าและโหลดแอพพลิเคชันด้วยความเร็วสูง
เวสเทิร์น ดิจิตอล ยังเปิดตัวแพลตฟอร์มใหม่ของการ์ดหน่วยความจำแฟลช และเอสดีการ์ดที่รองรับพอร์ต PCIe
การนำเทคโนโลยี PCIe มาใช้จะช่วยให้สามารถอ่านไฟล์ข้อมูลได้เร็วกว่าแพลตฟอร์มปัจจุบัน
การเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเอสดีการ์ดจำเป็นสำหรับคอนเทนต์แอพพลิเคชันที่มีความละเอียดสูง
เช่น วิดีโอภาพช้า Super Slow Motion โหมดถ่ายภาพเป็นไฟล์ RAW แบบต่อเนื่องและการเล่นไฟล์ที่อัดไว้ แต่เดิม PCIe จะถูกกำหนดไว้ใช้
สำหรับในระบบศูนย์ข้อมูลที่มีประสิทธิภาพสูง ซึ่งข้อกำหนดมาตรฐานของ PCIe Gen 3.0 แบบ single-lane ที่ระบุถึงความสามารถในการบรรลุความเร็วสูงสุดถึง 985MB/วินาที2
ที่งาน Mobile World Congress ศูนย์จัดแสดง Fira Gran Via ณ เมืองบาเซโลน่า ประเทศสเปน
เวสเทิร์น ดิจิตอล ได้นำการ์ดหน่วยความจำแฟลช SanDisk Extreme ประเภท UHS-I ที่เร็วที่สุดในโลก
และเทคโนโลยีการ์ดหน่วยความจำแฟลชเทคโนโลยีการ์ดหน่วยความจำแฟลชด้วยการ์ดที่สามารถทำงานได้กับพอร์ต PCIe มาจัดแสดง
นอกจากนี้ยังมี Western Digital PC SN720 และ PC SN520 SSD ที่ออกแบบมาเพื่อตอบสนองการใช้งานแบบต่อเนื่องบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ทุกรูปแบบ