
สรุปข่าวสั้นเช้าไอที CEO ของ JP Morgan ยังยืนยันว่าไม่หันไปสนับสนุน Bitcoin แม้นักข่าวจะยื่นไมค์เข้าไปแซะ
และ Twitter หันมาจัดระเบียบอีกครั้ง เพิ่มมาตการกำจัดบอท และแอคสร้างเนื้อหาปลอม และเนื้อหาขยะ
1. Flickr ยกเลิกให้พื้นที่การเก็บรูปไม่อั้นแบบไม่เสียเงินแล้ว โดยให้ผู้ใช้ฟรีใส่ได้ 1,000 รูป และรูปส่วนเกินจะถูกลบออก เงื่อนไขใหม่จะเริ่มใช้ 5 กุมภา 2019
สาเหตุมาจาก SmugMug ผู้เข้าซื้อ Flickr รายใหม่เมื่อเดือนเมษายน .. ของฟรีไม่จีรัง เสียตังค์สิคงทน
2. พนักงาน Google ทั่วโลกหยุดงานประท้วงเรียกร้องเกี่ยวกับการล่วงละเมิดทางเพศในบริษัท และยุติการดำเนินคดีต่อเหยื่อ ซึ่งผู้บริหารอย่าง Sundar Pichai ได้ออกมาแสดงความเห็นด้วยต่อการเคลื่อนไหวในครั้งนี้ .. Don’t be evil
3. Elon Musk ได้ทวีตข้อความล่าสุดเผยว่า Tesla ทุกคันที่ผลิตในช่วง 2 ปีที่ผ่านจะได้จะอัพเดทซอฟท์แวร์ใหม่ มีระบบจอดรถให้อัตโนมัติ ควบคุมรถจากระยะไกลโดยใช้โทรศัพท์เหมือนกับรถบังคับ RC หรือวิ่งตามผู้ใช้เหมือนสัตว์เลี้ยง รวมถึงระบบ Auto Pilot ที่ปรับปรุงแล้ว โดยจะอัพเดท over-the-air ให้ภายใน 6 สัปดาห์ .. รถเด้งเองได้ในลานจอด
4. หุ้นของ GoPro ลดลง 15% หลังจากประกาศผลประกอบการในไตรมาส 3 มีรายได้ลดลง 13% แต่มีการระบุว่ากล้องอย่าง Hero7 Black ทำยอดขายได้ดีในเดือนแรก และ fusion ครองส่วนแบ่งทางการตลาดกว่า 47% สำหรับกล้องประเภทเดียวกัน .. เดี๋ยวต้องมีมาป้ายยาว่าให้ซื้อ GoPro 7
5. Walmart เริ่มใช้ AR Scanner บนแอป iOS สำหรับให้ลูกค้าใช้เปรียบเทียบราคา ข้อมูล รวมถึงการให้คะแนนของสินค้าที่ชั้นวางจำหน่าย ซึ่งแนวคิดนี้มาจากทีมผู้ชนะกิจกรรม hackathon ของบริษัท .. every day low price ไร้ budget
