Daily Tech Short News!

สรุปข่าวสั้นเช้าไอที ประจำวันที่ 21 สิงหาคม 2567

สรุปข่าวสั้นเช้าไอที .. Shein ออกโรงประณาม Temu ว่าเป็นองค์กรผิดกฎหมาย  และ ผู้ปกครองในเกาหลีใต้เริ่มกังวลแผนการของรัฐบาลที่จะนําแท็บเล็ตที่มีหนังสือเรียนที่ขับเคลื่อนด้วย AI

  1. Shein ออกโรงประณาม Temu โดยกล่าวหาว่า Temu เป็น “องค์กรที่ผิดกฎหมายที่สร้างขึ้นจากการปลอมแปลง ขโมยความลับทางการค้า การละเมิดสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญา และการฉ้อโกง”
    ก่อนหน้านี้ Temu กล่าวหา Shein ว่ามีการเข้าผู้ผลิตเพื่อตัด Temu ออกจากวงจร แต่ก่อนหน้านี้ Shein กําลังเผชิญกับคดีความที่ถูกกล่าวหาว่ามีส่วนร่วมใน “มีการละเมิดลิขสิทธิ์ดิจิทัลของนักออกแบบ” .. อีกะเทย มึงสิกะเทย

    ..

  2. James Cuda ซีอีโอของ Procreate ออกมาตอบคําถามยอดนิยมทํางานว่าจะมีจะมีคุณสมบัติ AI เข้ามาหรือไม่
    ซึ่งเขาตอบว่า จะไม่มีการนำ Generative AI ใด ๆ มาใช้ในผลิตภัณฑ์ของเรา เพราะผลิตภัณฑ์ของเขาได้รับการออกแบบ และพัฒนาด้วยแนวคิดที่ว่ามนุษย์จะสร้างบางสิ่งขึ้นมา เขาเองก็ยังไม่แน่ใจว่าทิศทางข้างหน้าจะไปทางไหน แต่ยังคงเชื่อมั่นว่าพวกเขา “อยู่บนเส้นทางที่ถูกต้อง” .. คือหัตถาครองภิภพ

    ..

  3. ElevenLabs กำลังออกแอป AI ชื่อ Reader  แอปจะช่วยให้ผู้ใช้อัปโหลดเนื้อหา เช่น บทความ เอกสาร PDF หรือหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ เพื่ออ่านให้ผู้ใช้ฟัง โดยรองรับภาษาต่างๆ เช่น โปรตุเกส สเปน ฝรั่งเศส ฮินดี เยอรมัน ญี่ปุ่น อาหรับ เกาหลี อิตาลี ทมิฬ และสวีเดน
    เมื่อเดือนที่แล้ว บริษัทได้อนุญาตเสียงของนักแสดง เช่น Judy Garland, James Dean, Burt Reynolds และ Sir Laurence Olivier .. ไอ้สัส ! รอเสียงน้าค่อมอ่านดังฟังชัด

    ..

  4. Apple ขยายเวลาให้เวลาลูกค้า 45 วันในการขยายความคุ้มครอง AppleCare+ หลังจากหมดอายุ จากที่เคยอนุญาตให้ขยายความคุ้มครองเป็นเวลา 30 วันหลังจากสิ้นสุดแผนความคุ้มครอง สําหรับ iPhone, iPad หรือ Apple
    โดยลูกค้าที่ต้องการต่ออายุแผน AppleCare + สามารถไปที่เว็บไซต์บริการช่วยเหลือของ Apple เพื่อดูว่าอุปกรณ์ที่มีนี้เข้าเกณฑ์หรือไม่ ..จ่ายค่าคุ้มครอง ก่อนมองเครื่องล่ม

    ..

  5. ผู้ปกครองในเกาหลีใต้เริ่มกังวลแผนการของรัฐบาลที่จะนําแท็บเล็ตที่มีหนังสือเรียนที่ขับเคลื่อนด้วย AI เข้ามาในห้องเรียนซึ่งมีกําหนดจะเปิดตัวในปีหน้า และภายในปี 2028 ครูจะใช้หนังสือเรียน AI เหล่านี้สําหรับทุกวิชายกเว้นดนตรี ศิลปะ พลศึกษา และจริยธรรม  รัฐบาลไม่ได้บอกรายละเอียดมากมายเกี่ยวกับวิธีการทํางานทั้งหมด ยกเว้นแต่การปรับเนื้อหาสําหรับความเร็วในการเรียนรู้ที่แตกต่างกัน และครูจะใช้แดชบอร์ดเพื่อติดตามว่านักเรียนเป็นอย่างไร

    ด้านผู้ปกครองมากกว่า 50,000 คนได้ลงนามในคําร้องเรียกร้องให้รัฐบาลให้ความสําคัญกับเทคโนโลยีใหม่น้อยลง และให้ความสําคัญกับความเป็นอยู่โดยรวมของนักเรียนมากขึ้น เพราะรู้สึกว่า เด็กๆ ใช้สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตมากเกินไปแล้ว .. อย่าให้เห็นว่าใช้ S Pen เซ็นชื่อลงนาม

ติดตามอ่านสรุปข่าวสั้นเช้าไอทีได้ที่

Website : www.trendymobile.net
Twitter : www.twitter.com/jetboat26
Facebook : https://www.facebook.com/trendymobile.net

jetboat

Jetboat is a Bangkok-based tech blogger and has more than ten years of blogger sence in Thailand Specializes in mobile application , tech industries , security ,gadget, mobile marketing ,social network.

Related Articles

Back to top button