Tech!

Nothing Phone (4b) เปิดราคาไทย 13,999 บาท มาพร้อม Nothing OS 4.1 และ Glyph Bar

Nothing Thailand ประกาศเปิดตัว Nothing Phone (4b) สมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ที่สานต่อแนวทางการออกแบบแบบโปร่งใส ผสานระบบกล้อง ประสิทธิภาพการทำงาน และ Nothing OS 4.1 ที่ขับเคลื่อนด้วย AI เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่เรียบง่าย เป็นธรรมชาติ และตอบโจทย์ชีวิตประจำวัน

Nothing Phone (4b) สมาร์ตโฟนดีไซน์โปร่งใส พร้อม Glyph Bar

Nothing Phone (4b) สานต่อแนวคิดการออกแบบของ Nothing ที่มองว่าสมาร์ตโฟนไม่ควรเป็นเพียงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ แต่ควรเป็นสิ่งที่ผู้ใช้อยากหยิบขึ้นมาใช้ในทุกวัน

ตัวเครื่องได้รับการออกแบบโดยทีมงานในกรุงลอนดอน ภายใต้แนวคิด Crafted in London ถ่ายทอดผ่านดีไซน์โปร่งใสอันเป็นเอกลักษณ์ พร้อม Glyph Bar อินเทอร์เฟซแสงรูปแบบใหม่ที่ใช้แสดงการแจ้งเตือน สถานะการบันทึก และความคืบหน้าของกิจกรรมต่าง ๆ โดยไม่จำเป็นต้องเปิดหน้าจอ ช่วยลดสิ่งรบกวนและทำให้การใช้งานเป็นธรรมชาติมากขึ้น

Phone (4b) มาพร้อมโครงสร้าง Unibody ที่เชื่อมต่อฝาหลังและเฟรมอย่างไร้รอยต่อ ให้ความแข็งแรงและจับถือได้มั่นคง ใช้วัสดุ Crystal-clear Soft Polymer (TPU) ที่ให้สัมผัสเรียบลื่น น้ำหนักสมดุล และสบายมือ

Nothing ระบุว่าตัวเครื่องได้รับการเสริมความแข็งแรงในการบิดงอเพิ่มขึ้น 20% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อน พร้อมมาตรฐาน IP64 สำหรับป้องกันฝุ่นและละอองน้ำ รองรับการใช้งานในชีวิตประจำวัน

กล้องคู่ 50MP พร้อม Snapdragon 6 Gen 4 และจอ AMOLED 120Hz

ด้านการถ่ายภาพ Nothing Phone (4b) มาพร้อมระบบกล้องหลังคู่ ประกอบด้วยกล้องหลัก 50MP พร้อมระบบกันสั่น OIS และกล้อง Ultra-wide 8MP มุมกว้าง 119.5° รองรับการบันทึกวิดีโอ 4K

สมาร์ตโฟนรุ่นนี้ยังมาพร้อม TrueLens Engine 4 ที่ช่วยประมวลผลภาพให้สีสันเป็นธรรมชาติ และเก็บรายละเอียดได้คมชัดทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ รวมถึง Camera Presets, Filters และ Nothing Gallery ใหม่ ที่ช่วยให้การสร้างสรรค์คอนเทนต์ทำได้ง่ายขึ้น

ด้านประสิทธิภาพ Nothing Phone (4b) ขับเคลื่อนด้วย Snapdragon 6 Gen 4 พร้อม Vapor Chamber ขนาด 4,400 ตารางมิลลิเมตร เพื่อช่วยระบายความร้อนและรักษาประสิทธิภาพระหว่างการเล่นเกมหรือใช้งานหนัก

ตัวเครื่องมาพร้อมหน้าจอ Samsung AMOLED ขนาด 6.77 นิ้ว รีเฟรชเรต 120Hz ความสว่างสูงสุด 2,000 nits และลำโพงคู่สเตอริโอ เพื่อประสบการณ์การรับชมที่คมชัดและเต็มอารมณ์มากขึ้น

แบตเตอรี่มีความจุ 5,200mAh ซึ่ง Nothing ระบุว่าเป็นแบตเตอรี่ที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่แบรนด์เคยติดตั้งในสมาร์ตโฟน รองรับการใช้งานได้สูงสุด 2 วัน* และรองรับชาร์จเร็ว 33W

Nothing OS 4.1 ยกระดับประสบการณ์ AI ให้ใช้งานง่ายขึ้น

Nothing Phone (4b) มาพร้อม Nothing OS 4.1 บน Android ที่ออกแบบให้เรียบง่าย ลื่นไหล และลดสิ่งรบกวน เพื่อช่วยให้ผู้ใช้โฟกัสกับสิ่งสำคัญได้มากขึ้น

ระบบปฏิบัติการรุ่นนี้มาพร้อมชุดฟีเจอร์ Essential ที่ออกแบบให้ทำงานร่วมกันอย่างไร้รอยต่อ เริ่มจาก Essential Key ปุ่มลัดที่ปรับตำแหน่งใหม่ให้ใช้งานเป็นธรรมชาติ สามารถกดเพื่อบันทึกภาพหน้าจอ เว็บไซต์ การโทร หรือ Voice Note ก่อนส่งต่อไปยัง Essential Space

Essential Space ทำหน้าที่เป็นพื้นที่อัจฉริยะที่ใช้ AI ช่วยจัดเก็บ วิเคราะห์ และสรุปข้อมูลสำคัญให้อยู่ในที่เดียว ขณะที่ Essential Search ช่วยค้นหาข้อมูลทั้งในเครื่องและคำตอบบนอินเทอร์เน็ตได้รวดเร็ว ส่วน Essential Memory จะเรียนรู้และเชื่อมโยงข้อมูลที่เคยบันทึกไว้ เพื่อช่วยเรียกคืนสิ่งที่ผู้ใช้อาจหลงลืมได้อย่างเป็นธรรมชาติ

Nothing OS 4.1 ยังมาพร้อม Essential Voice ที่สามารถแปลงเสียงพูดเป็นข้อความที่เรียบเรียงอย่างเป็นธรรมชาติ รองรับการแปลภาษาแบบเรียลไทม์ รวมถึง Essential Apps, Essential Widgets และ Playground ที่เปิดโอกาสให้ผู้ใช้สร้างเครื่องมือหรือ Widget ด้วย AI ได้โดยไม่ต้องเขียนโค้ด พร้อมแบ่งปันไอเดียกับคอมมูนิตี้ของ Nothing ได้อย่างอิสระ

ราคาและการวางจำหน่ายในประเทศไทย

Nothing Phone (4b) มาพร้อมสเปก 8+128GB มีให้เลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่ Black, White และ Blue วางจำหน่ายในราคา 13,999 บาท ผ่าน Nothing Official Store และตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการทั่วประเทศ

ลูกค้าที่สั่งซื้อ Nothing Phone (4b) ระหว่างวันที่ 21 สิงหาคม 2569 ถึง 13 กันยายน 2569 จะได้รับสิทธิ์พิเศษด้านการรับประกันตัวเครื่องตามรายละเอียดโปรโมชันที่แบรนด์ระบุไว้ โดยข้อมูลส่วนนี้ในต้นฉบับยังไม่สมบูรณ์

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทและแพลตฟอร์มกำหนด

jetboat

Jetboat is a Bangkok-based tech blogger and has more than ten years of blogger sence in Thailand Specializes in mobile application , tech industries , security ,gadget, mobile marketing ,social network.

Related Articles

Back to top button