ซัมซุงเปิดตัว Samsung Galaxy Note 9 สมาร์ทโฟนระดับพรีเมี่ยมในตระกูล “กาแลคซี่ โน้ต”
และ S Pen ใหม่ที่สามารถเชื่อมต่อกับตัวเครื่องได้เป็นครั้งแรก
สรุปสิ่งน่าสนใจของ Samsung Galaxy Note 9
- แบตเตอรี่ขนาดความจุที่สูงถึง 4,000 mAh
- มีให้เลือกใช้งาน 2 ขนาดความจุโดยสามารถเลือกได้ระหว่างขนาดความจุของหน่วยความจำภายใน 128GB และ 512GB
โดยสามารถเพิ่มความจุได้ด้วยการใส่ microSD card ทำให้มีขนาดความจุที่ 1TB - ระบบประมวลผล 10nm รองรับเครือข่ายที่ความเร็ว 1.2 กิกะบิตส์ต่อวินาที
- มีระบบ Water Carbon Cooling และ AI-based ภายในเครื่องเพื่อปรับการทำงานอัลกอริธึ่มให้เกิดความเสถียรในการใช้งาน
- S Pen ปากกาที่มีความสามารถในการเชื่อมต่อกับบลูทูธแบบ Bluetooth Low-Energy (BLE) ทำให้ S Pen สามารถสั่งการเสมือนรีโมทคอนโทรล เพื่อถ่ายรูป กดเปลี่ยนสไลด์พรีเซนเทชั่น กดบันทึกเสียง กดหยุดหรือเล่นวีดีโอ และเปิดโอกาสให้เหล่านักพัฒนาแอพพลิเคชั่นพัฒนาใช้งานในรูปแบบต่างๆ ผ่านการเชื่อมต่อแบบ BLE ภายในปีนี้
- กล้องถ่ายภาพที่มี Scene Optimizer วิเคราะห์ฉาก วิวทิวทัศน์และวัตถุต่างๆอัตโนมัติ 20 รูปแบบ มี Flaw Detection แจ้งเตือนทันทีเมื่อพบจุดบกพร่องของภาพ อาทิ ภาพเบลอ การกระพริบตา มีคราบบนเลนส์ หรือย้อนแสง รวมถึงเทคโนโลยีการลบ noise ของภาพและกล้องรูรับแสงคู่ (Dual Aperture) ที่สามารถปรับรูรับแสงอัตโนมัติ
- หน้าจอ Infinity Display แบบ Super AMOLED ขนาด 6.4 นิ้ว ลำโพงสเตอริโอที่พัฒนาโดย AKG ด้วยเทคโนโลยี Dolby Atmos
- Samsung DeX แบบสายเคเบิ้ล เพียงแค่ติดตั้ง HDMI adapter บนหน้าจอขนาดใหญ่ได้ทันที ใช้ปากกา S Pen เขียนโน้ตไปพร้อมๆ กับดูวีดีโอ หรือใช้ กาแลคซี่ โน้ต 9 เป็น trackpad กดคลิกขวา ลากและปล่อย รวมถึงใช้งานอื่นๆ บนหน้าจอ
- ชาร์จไฟด่วนแบบไร้สาย ป้องกันน้ำและฝุ่นมาตรฐาน IP68 การรักษาความปลอดภัยด้วยระบบ Knox รวมถึงการรักษาความปลอดภัยด้วยไบโอเมททริค เช่น Fingerprint Scanner, Iris Scanner ,Facial Recognition
- เป็นศูนย์รวมของอุปกรณ์และบริการต่างๆ ของซัมซุงทุกรูปแบบ อาทิ SmartThings ในการควบคุมอุปกรณ์ทุกชนิดที่เชื่อมต่อ หรือการจัดการต่างๆ ด้วย Bixby
- จับมือเป็นพาร์ทเนอร์กับ Spotify ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึง Sync และส่งเพลงไปมาระหว่าง กาแลคซี่ โน้ต 9 ,Galxy Watch และ Smart TV
- มีวางจำหน่าย 3 คือ Ocean Blue ที่มาคู่กันกับ S Pen สีเหลือง สี Metallic Copper และ Midnight Black ในราคา 33,900 บาท
การสั่งจอง Samsung Galaxy Note 9 ล่วงหน้า (Pre booking)
- เลือกรับสิทธิพิเศษมากมาย ผ่าน 3 ช่องทางหลัก ตั้งแต่วันที่ 10-21 สิงหาคมนี้
- ซัมซุงแบรนด์ช็อป ร้านค้าที่ร่วมรายการ เลือกรับของกำนัลมูลค่า 6,000 บาท และรับ S Pen Limited Edition สี Lavender Purple มูลค่า 850 บาท ฟรี พร้อมสิทธิรับประกันหน้าจอแตกนาน 1 ปี ในกรณี ตก แตก ร้าว
- ร้านค้าออนไลน์ เฉพาะลาซาด้า และช็อปปี้ รับสิทธิ์อัพเกรด เพิ่มความจุเป็น 512 GB จาก 128 GB ได้ในราคาปกติ และรับประกันหน้าจอแตกนาน 1 ปี ในกรณี ตก แตก ร้าว
ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ รับส่วนลดกว่า 12,000 บาท โดยเป็นไปตามเงื่อนไขของผู้ให้บริการแต่ละราย - โดยลูกค้าที่สั่งจองล่วงหน้า จะได้รับสินค้าระหว่างวันที่ 22-24 สิงหาคม 2561 จะต้องไปรับสินค้าในวันและเวลาที่เลือกไว้