Tech!

Android 16 Beta 4 เปิดตัวแล้ว: พร้อมให้ทดลองบนหลากหลายอุปกรณ์ก่อนปล่อยตัวจริง

Android 16 เปิดตัวมาสักพักแล้วผ่านโปรแกรมเบต้าสำหรับอุปกรณ์ Pixel Google
และเพิ่งเปิดตัว Android 16 Beta 4 ซึ่งเป็นการอัปเดตตามกำหนดการครั้งสุดท้ายในโปรแกรมเบต้า

สำหรับการเปิดตัวแพลตฟอร์มนี้ บิลด์นี้ถือเป็นการเปิดตัวที่มีความเสถียรของแพลตฟอร์มครั้งที่สอง
ซึ่งหมายความว่า API สำหรับนักพัฒนา และลักษณะการทำงานที่แอปพลิเคชันต้องเผชิญนั้นถือเป็นที่สิ้นสุดแล้ว

และแอปพลิเคชันที่กำหนดเป้าหมายเป็น Android 16 สามารถเผยแพร่ใน Play Store ได้
ฅหากคุณต้องการลองใช้ Android 16 ก่อนการเปิดตัวอย่างเสถียร แต่ไม่มีอุปกรณ์ Pixel ที่รองรับ นี่เป็นข่าวดี
ขณะนี้ Android 16 Beta พร้อมใช้งานบนอุปกรณ์จำนวนมากสำหรับนักพัฒนาเพื่อทดสอบแอปพลิเคชันของตน

Android 16 Beta พร้อมใช้งานบนโทรศัพท์ แท็บเล็ต และอุปกรณ์พับได้จากพันธมิตร เช่น HONOR, iQOO, Lenovo, OnePlus, OPPO, realme, vivo, Xiaomi และอีกมากมาย
โปรดทราบว่าสิ่งเหล่านี้ยังคงเป็นบิลด์ที่ไม่เสถียรและมีไว้สำหรับผู้ใช้ขั้นสูงเท่านั้น และคุณควรหลีกเลี่ยงการติดตั้งบนโทรศัพท์ที่คุณใช้เป็นประจำทุกวัน

รายชื่ออุปกรณ์ที่รองรับ Android 16 Beta :

HONOR: MagicOS Global และ MagicOS China ที่ทำงานบน HONOR Magic 7 Pro
Lenovo: ZUI ที่ทำงานบน YOGA Tab Plus
OnePlus: Oxygen OS และ Color OS สำหรับ OnePlus ที่ทำงานบน OnePlus 13
OPPO: Color OS Global และ Color OS China สำหรับ OPPO Find X8
realme: realme UI Global และ realme UI China สำหรับ realme GT 7 Pro
vivo และ iQOO: Funtouch OS และ Origin OS ที่ทำงานบน iQOO 13
vivo X200 Pro
Xiaomi และ Redmi: Hyper OS Global และ Hyper OS China (ทั้งสองต้องปลดล็อก bootloader) ที่ทำงานบน Xiaomi 14T Pro
Xiaomi 15
Redmi K70 Ultra

หากคุณไม่มีอุปกรณ์เหล่านี้ คุณสามารถทดสอบ Android 16 Betas บนอุปกรณ์ Google Pixel ที่รองรับได้ โดย Pixel 9a ก็รองรับเบต้าใหม่นี้ด้วย
หากคุณไม่มี Pixel คุณยังสามารถลองโหลด Android 16 Generic System Images ลงบนอุปกรณ์ที่มี bootloader ที่ปลดล็อกได้
แม้ว่าสิ่งนี้จะต้องมีความรู้ขั้นสูงอยู่บ้าง วิธีที่ปลอดภัยกว่าคือการลองใช้ Android 16 บน Android Emulator ซึ่งคุณไม่จำเป็นต้องเสี่ยงโทรศัพท์ที่คุณใช้เป็นประจำทุกวัน

Via
www.androidauthority.com

jetboat

Jetboat is a Bangkok-based tech blogger and has more than ten years of blogger sence in Thailand Specializes in mobile application , tech industries , security ,gadget, mobile marketing ,social network.

Related Articles

Back to top button