
ถ้าการซื้อของที่ระลึกของวงบีเอ็น 48 ที่มาคือเรื่องลำบากที่เดินทางไป เขาเลยเพิ่มจุดซื้อให้ง่ายขึ้นด้วยด้วยตู้ BNK48 Vending Machine ตู้จำหน่ายสินค้า BNK48 Official Merchandise เริ่มเปิดให้บริการ วันที่ 1 กรกฎาคม 2562 ที่ MRT
ลักษณะตู้กดก็ดูจะคล้ายๆ กับตู้ซื้อของสะดวกซื้อยี่ห้อนึง มีจอ KIOSK แบบสัมผัสให้เราปาดเลือกสินค้า
แต่รูปของ BNK48 TEAM BIII ซึ่งรูปยังไม่อัพเดทเท่าไหร่ นี่จนซิงเกิดลใหม่มาแล้วยังไม่เปลี่ยนรูปอีก!!!

จากที่เราลองปาดตู้ดูถือว่าตอบสนองนิ้วค่อนข้างดีครับ แต่สิ่งที่น่าปวดหัวเล็กน้อยคือรูปของสินค้าบนตู้นี่ล่ะ
คือถ้าเป็นสินค้าสีเข้มๆ อย่างกากปิดปิดหน้าแบบนี้จะอยู่บนจอแสดงผลแล้วดูเห็นเด่นชัด ถ้าเป็นพวกเสื้อยืดที่เป็นพื้นสีขาว คือสีมันถูกกลืนจนดูไม่ออกเลยครับ เว้นเสียแต่ว่าคุณจะยืนอ่านรายละเอียดเรื่องไซส์ที่ด้านล่าง

lสินค้าที่ลงในตู้ช่วงแรกนี้ที่เราเห็นจะมี Beginner Mask ราคา 150 บาท, Beginner T-Shirt ราคา 480 บาท , Costume Keychain Collection ราคา 2,000 บาท
การกดสั่งสินค้านั้น ใช้วิธีจิ้มเอา ยังไม่มีระบบ search หน้าตู้แต่อย่างใด ส่วนแป้นคียบอร์ดที่อยู่หน้าตู้นั้น มีเแค่แป้นพิมพ์ชุดตัวเลขสำหรับบกรอกจำนวนสินค้าที่ต้องการ และปุ่ม Cancel / Refund เพื่อยกเลิกรายการ และ ปุ่ม Confirm เพื่อยืนยันการทำรายการสั่งซื้อ

ระบบการชำระเงินของตู้นั้น ใช้ธนบัตรเป็นหลัก คือรองรับธนบัตรมูลค่า 20 บาท ,100 บาท ,500 บาท และ 1,000 บาท
ส่วนการใส่เหรียญจะรองรับเหรียญมูลค่า 1 บาท,2 บาท ,5 บาท ,10 บาท
ซึ่งเราคิดว่า ระบบการจ่ายเงินน่าจะยังสามารถพัฒนาไปได้อีก เช่นชำระผ่าน QR Code ผ่าน พร้อมเพย์ หรือว่าบัตร Rabbit LinePay น่าจะอำนวนความสะดวกได้มากขึ้นอีกนิด

และที่เราอยากให้รองรับการชำระเงินทางอื่นนอกจากการชำระเงินสุดคือ “เงินทอน” ซึ่งตู้นี้จะทอนเงินให้ลูกค้าเป็นเหรียญเท่านั้น ฉะนั้นถ้าจะมากดตู้ซื้อสินค้า ก็ต้องรู้ราคามาคร่าวๆ แล้วมากดเอาที่ตู้นะครับ

แวะซื้อดีมั้ยกับตู้ BNK48 Vending Machine
ตัวตู้จะตั้งอยู่ที่ MRT สถานี สุขุมวิท ,เพชบุรี ,พระราม 9 ,คลองเตย ,พหลโยธิน ,จตุจักร และกำแพงเพชร ในส่วนของ Metro Mall เดินเข้าไปก็เจอแล้วล่ะครับ ในช่วงแรกการใช้งานตู้จะดูขลุกขลักหน่อย ยังต้องมีเจ้าหน้าที่คอยคุมอยู่ แต่สักพักน่าจะเข้าที่แล้วครับ ถ้าใช้งานตู้แล้วมีปัญหา สามารถโทรแจ้งที่หมายเลข 086-3747537 ครับ



